Giới Thiệu   -   Liên Lạc  -   Đặt Hàng

                                                            Bò Hầm Cà-rốt

 

Nguyên liệu :


- 3 lbs. thịt bò.
- 2 lbs. da heo.
- 3 muỗng canh dầu phộng
- 5 củ cà rốt, cắt lát dài khoảng 1,25cm
- 2 tép tỏi, cắt làm 4 phần
- 1 nhánh cây xạ hương
- 1 lá nguyệt quế
- 3 thìa súp cốt bò V V FOODS
- 2 cây hành
- 4 nhúm hạt đậu khấu xay
- Tiêu xay
- 2 1/2 muỗng canh rượu cô nhắc
- 9 lá cần tây non
- 1 1/2 muỗng canh nước chanh ép

 

 

Cách thực hiện :

Cột thịt lại, nhưng đừng làm chảy mỡ. Cắt da heo thành miếng hình chữ nhật kích thước 2,5x1,25cm, nhúng da heo vào nước sôi trong 2 phút và lọc. Dùng 2/3 da heo xếp dưới đáy soong gang

Đun nóng lò ở nhiệt độ khoảng 176oC. Cho dầu vào chảo đun nóng. Cho cà rốt, tỏi, húng, lá quế và hành vào. Đun lửa to cho cà rốt vàng nâu trong 7-8 phút hoặc cho đến khi hơi đặc lại. Rải muối và đậu lên, đồng thời lấy sẵn rau ra 1 cái chén.

Cho bò vào và chiên đều trong 5 phút. Hòa tan cót bò V V FOODS với 1 chén nước nóng, phết rượu lên thịt và nấu cho đến khi bốc hơi.

Đặt thịt vào soong, rải lá cần tây xung quanh, đặt cà rốt lên trên. Lấy phần còn lại của da heo đậy phủ lên thịt. Dùng một miếng giấy sáp đậy lên soong và đậy nắp lại. Đặt soong vào lò và nấu trong 4 giờ hoặc cho đến khi có thể lấy 1 con dao chọc thủng thịt một cách dễ dàng. Nếu thịt chưa đạt yêu cầu, nấu thêm 30 phút, hay 1 giờ nữa.

Dọn thịt thành từng miếng, đặt cà rốt, da heo và nước sốt của nó chung quanh thịt. Ngay trước khi dọn, phết nước chanh ép và rắc tiêu lên cà rốt...

 

Trở về trang Nấu Ăn