Giới Thiệu   -   Liên Lạc  -   Đặt Hàng

Gà Tiềm Nấm Ngũ Vị

 

Nguyên liệu :

Nấm luôn được xem là một loại thực phẩm ngon miệng, bổ dưỡng, không có cholesterol. Không những vậy, cái ngon khác nhau của mỗi loại nấm sẽ làm cho hương vị của thực phẩm chính dùng chế biến món ăn thay đổi một cách bất ngờ. Mời các bạn làm thử món gà tiềm nấm ngũ vị, để thưởng thức cái ngọt của thịt gà trộn lẫn với vị thơm ngon của 5 loại nấm.

 

Vật liệu:

1 con gà đi bộ khoảng 2.5lbs., ½ lb. gồm nấm mèo trắng, nấm mèo đen (mộc nhĩ), nấm rơm, nấm đông cô, nấm bào ngư (hoặc các loại nấm khác), 1 muỗng canh hành tây băm nhuyễn. 2 ½  muỗng (muỗng ăn phở) súp cốt gà V V FOODS, 2 cánh hồi, tiêu, dầu chiên,  1 gói  mì sợi .

Thực hành:

Gà làm sạch, mổ bụng ngang, để nguyên con, chặt bỏ chân. Ướp vào trong và ngoài  gà 1 muỗng súp cốt gà V V FOODS, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, tiêu. Để khoảng 1 giờ cho gà thấm gia vị.

Nấm mèo trắng, đen, nấm đông cô ngâm nước cho nở lớn, cắt bỏ gốc rễ, xắt làm hai hoặc ba tùy nấm lớn nhỏ, nấm cơm, nấm bào ngư cắt bỏ gốc rễ, xẻ hai nếu nấm lớn. Ướp vào nấm 1/2 muỗng cốt gà V V FOODS + 1/2 muỗng nhỏ tiêu, trộn thật đều với hành tây băm, để trong khoảng 10 phút.

Dồn nấm vào chật bụng gà (gia giảm lượng nấm tùy gà), lấy kim chỉ may kín lại.

Bắc chảo lớn lên bếp, cho dầu ăn vào vừa ngập nửa thân gà. Dầu sôi, cho gà vào chiên, trở đều gà và chỉ cần chiên gà cho vừa vàng da là được.

Cho gà vào nồi, châm nước sôi sẵn vừa ngập thân gà, thả 2 cánh hồi vào nồi, đậy vung, mở nhỏ lửa cho đến khi gà mềm, nước còn nửa thân gà là được, bỏ vào nồi 1 muỗng súp cốt gà V V FOODS (nêm mếm lại cho vừa ăn). Lấy gà ra, tháo chỉ may bụng. Cho gà vào thố, khi ăn hâm lại nước tiềm cho nóng đổ vào thố.

Cách dùng:

Khi ăn, xé gà trong thố, trộn lẫn nước hầm và nấm.
Gà mềm, thấm gia vị, nạc gà có hương nấm. Nấm mềm và đậm đà vị thịt gà.
Ăn kèm mì sợi trụng mềm

 

 

Trở về trang Nấu Ăn